## POLICE NEWS update PLUS ## “ผบช.สตม. ส่งสารอวยพรเป็นขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนทั้งไทยและเทศเนื่องในวันปีใหม่ไทย/สงกรานต์ 2564 สตม.ห่วงใย ห่างไกล ไม่ห่างกัน” อวยพรให้พี่น้องประชาชนสืบสานประเพณีไทยอย่างปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19”

13 เมษายน 2564 เวลา 07.19 น.

ที่กองงานโฆษก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) โดย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. ในฐานะโฆษก สตม.เปิดเผยว่าทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้มีความห่วงใยประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ที่จะถึงนี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น จึงได้ส่งสารเพื่อส่งคำอวยพรและส่งความปรารถนาดี ความห่วงใยให้กับพี่น้องประชาชน โดยให้ใช้ความระมัดระวังและปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมสืบสานงานประเพณีวันสงกรานต์ได้อย่างมีความสุขและปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19

ทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวว่า เนื่องจากวันสงกรานต์เป็นประเพณีวัฒนธรรมของไทยที่สืบทอดกันมาแต่ยาวนาน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ เผยแพร่ และดำรงรักษาประเพณีไทยอันงดงามและมีคุณค่า เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมที่มีแต่ความสุข ความรักสามัคคี รวมถึงเป็นวันเริ่มต้นของปีใหม่ไทย จึงได้ส่งสารอวยพรพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ “เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้พี่น้องประชาชนทุกคนรักษาสุขภาพ และป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 มีการเว้นระยะห่างและปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐฯ กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด” และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ในห้วงวันหยุด ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ และทุ่มเทในการดูพี่น้องประชาชน ให้มีความปลอดภัยในชีวิติและทรัพย์สิน โดยขอให้ป้องกันตนเองเป็นอย่างดี ให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม./พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2 และ รองโฆษก สตม./ และ พ.ต.อ.หญิง เอกอาภา ตันศิริ รอง ผบก.อก.สตม.และรองโฆษก สตม. จากกองงานโฆษก สตม.ได้ร่วมกันกล่าวทิ้งท้ายว่าทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รัฐกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด และทาง สตม. พร้อมที่ดูแลสร้างความมั่นใจ อุ่นใจ และความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ ได้สืบสานประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นอย่างปลอดภัยและมีความสุข และหากพบเห็นการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับต่างชาติและอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายของ สตม.ที่ทำให้เกิดความเดือดร้อนและผิดกฎหมายหรือต้องการความช่วยเหลืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง สามารถติดต่อหริอแจ้งเบาะแสได้ที่หน่วยงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ที่ท่านอยู่ซึ่งมีครบทุกจังหวัดในประเทศไทย หรือที่เว็บไซต์สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง www.immigration.go.th หรือโทรสายด่วน สตม. 1178 ได้ทันที

ขอบคุณภาพ/ข่าว

###################################            พลอย รีพอร์ตนิวส์รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *