## POLICE NEWS update PLUS ##จับกุมพ่อไนจีเรียโหด ข่มขืนกระทำชำเราบุตร ๑๓ ปี ลูกในไส้

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้


สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด


สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ รอง ผบช.สงป. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ตม.๓, พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.๓, ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี ร่วมกับ สน.นิมิตรใหม่ โดย พ.ต.อ.คมสันต์ บดิกาญจ์ ผกก.สน.นิมิตรใหม่, พ.ต.ท.สมศักดิ์ จันวงษา รอง ผกก.สส.ฯ กับพวก ร่วมแถลงข่าวดังนี้


ด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.ตม.๓ ร่วมกับ ตม.จว.ปทุมธานี ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ ว่า นายเอ็มมานูเอล (Mr.Emmanuel) บุคคลสัญชาติไนจีเรีย อายุ ๕๐ ปี เป็นบุคคลต่างด้าวที่ลักลอบอยู่ในประเทศไทยมีพฤติกรรมข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ ๑๓ ปี บุตรสาวของตนเอง และมีหมายจับของศาลอาญา มีนบุรี ที่ จ.๕๐๒/๒๕๖๓ ลง ๒๙ มิ.ย.๖๓ ในความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, หรือเป็นการกระทำแก่ผู้สืบสันดานของตนเอง” โดยนายเอ็มมานูเอล ได้ก่อเหตุดังกล่าวและอยู่ระหว่างหลบหนีอยู่ในประเทศไทย จึงได้ประสานงานชุดสืบสวน บก.ตม.๓ เพื่อสืบสวนจับกุม


พฤติการณ์กล่าวคือ ก่อนเกิดเหตุนายเอ็มมานูเอล ผู้ต้องหาได้เข้ามาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ ๑๐ ส.ค.๒๕๖๑ โดยในขณะนั้นอ้างเหตุมีคู่สมรสเป็นหญิงไทยและอุปการะบุตรจำนวนสองคนของผู้ต้องหา ต่อมา นางกอ ไก่ (นามสมมุติ) ภริยาของ นายเอ็มมานูเอล ผู้ต้องหาถูกจับกุมในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จึงเหลือเพียงผู้ต้องหานี้กับ เด็กหญิง ขอ ไข่ บุตรี อายุ ๑๓ ปี (นามสมมติ) และเด็กชาย คอคน บุตร อายุ ๑๑ ปี อย่างละคน ต่อมาในช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค.๖๓ นายเอ็มมานูเอล ผู้ต้องหาได้บังอาจข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิง ขอ ไข่ บุตรี ของตนในที่พักดังกล่าว โดยอาศัยโอกาสที่บุตรชายอายุ ๑๑ ปีหลับในเวลากลางคืน และได้กระทำพฤติกรรมดังกล่าวซ้ำ ๆ หลายครั้ง จนบุตรีทนไม่ไหวและได้แอบส่งข้อความขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน และหลบหนีมาร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ ได้ในที่สุด ภายหลังจากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน

 

โดยการตรวจร่างกายของเด็กหญิงพบว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาข้างต้น โดยนายเอ็มมานูเอล ได้หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ตม.๓ ร่วมกับ ตม.จว.ปทุมธานีได้รับการประสานจาก สน.นิมิตรใหม่ จึงได้ใช้ระบบฐานข้อมูลไบโอเมทริกซ์ (Biometrics) และรถตรวจการณ์อัจฉริยะในการสืบสวนติดตาม จนกระทั่งจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด นอกจากนั้นแล้วจากการตรวจสอบในสารบบยังพบอีกว่าผู้ต้องหาได้มีกำหนดให้อยู่ในราชอาณาจักรได้เพียงถึงวันที่ ๙ ต.ค.๒๕๖๑ แต่ได้หลบหนีอยู่ในไทยเรื่อยมา สอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาจึงได้ควบคุมตัวส่ง พงส.สน.นิมิตรใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง
…………………………………………………………………

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed