##POLICE NEWS Update PLUS## ” บิ๊กอู๊ด พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พื้นที่บางชัน กรณี สตม.โดย บก.ตม.1 ทลายบ้านโดยใช้หมายค้นและหมายจับ จับเอเย่นต์สาวไทยภรรรยาต่างชาติมีหมายจับรับต่อวีซ่า ปลอมเอกสาร พ่วงแฟนหนุ่มต่างชาติผลิตกัญชาออแกนิค รายใหญ่”

ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดด้านการค้ามนุษย์ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบคนต่างด้าวที่มีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตราย ต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ นั้นสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รองผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ฯ ปรก.สตม., พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ รอง ผบช.ฯ ปรก.สตม. , พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบลรอง ผบก.ตม.๑ , พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ผกก.ฯ ปรก.กก.สส.บก.ตม.๑, พ.ต.อ.พิชิต กอปรกิจงาม ผกก.สน.บางชัน,พ.ต.ท.ชย พานะกิจ รอง ผกก.ฯ ปรก.ศปชก.สตม., พ.ต.ท.อภิชาต อุตรมาตย์ รอง ผกก.สส.สน.บางชัน และ พ.ต.ท.อุปดิศย์ ราชกิจเจริญ รอง ผกก.ป.สน.บางชัน ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนบุคคลสัญชาติไทยและสัญชาติอเมริกันซึ่งมีพฤติการณ์ ปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม และร่วมกันผลิตและมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา)

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.๑ สืบทราบว่า นางเกรฐ ปุณณ์นาค เชอร์ร่า อายุ ๓๔ ปี สัญชาติไทย มีพฤติการณ์จัดตั้งบริษัทเพื่อรับจ้างไปขอรับการตรวจลงตราขอพำนักอยู่ต่อในราชอาณาจักรไทย (ขอต่อวีซ่า) ให้กับชาวต่างชาติจากหลายประเทศ

โดยใช้เอกสารที่ตนทำปลอมขึ้นให้กับชาวต่างชาติที่ไม่สามารถหาเอกสารมาเองได้ เพื่อนำไปยื่นประกอบการขอรับการตรวจลงตราขอพำนักอยู่ต่อในราชอาณาจักรไทย (ขอต่อวีซ่า) กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เป็นจำนวนหลายครั้ง ตามสถานที่ต่าง ๆ กัน โดยส่วนมากจะปรากฏการกระทำความผิดของบุคคลดังกล่าว ณ ที่ทำการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งตั้งอยู่โดยรอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร

โดยได้จัดตั้งบริษัท “Thai Visa Centre” พร้อมจัดทำหน้าเวปไซต์ และโฆษณาทาง Internet ว่าสามารถดำเนินการทางเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการยื่นขอต่อวีซ่า หรือ ขออนุญาตต่าง ๆ
โดยมีค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไปตามแต่ละกรณี ซึ่ง นางเกรฐฯ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่
๑๙๔/๒๕๖๓ ลงวันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ในความผิด “ปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม” เจ้าหน้าที่ตำรวจ
ชุดตรวจค้นจึงได้ยื่นคำร้องขออนุมัติขอหมายค้นต่อศาลอาญามีนบุรี และศาลฯ ได้อนุมัติหมายค้น ที่ ๔๘๙/๒๕๖๓ ลงวันที่๔ สิงหาคม ๒๕๖๓ ให้ตรวจค้น บ้านเลขที่ ๙๘/๑ซอยเสรีไทย ๗๓ แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร
ซึ่งเป็นที่พักของ นางเกรฐฯ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึงนางเกรฐฯ ก็เดินออกมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงหมายจับให้นางเกรฐฯ ตรวจดู นางเกรฐฯ ตรวจดูแล้วจึงรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตามหมายจับดังกล่าวมาก่อน และได้แสดงหมายค้นให้นางเกรฐฯ ตรวจดู นางเกรฐฯ ตรวจดูแล้วยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นแต่โดยดี และเป็นผู้นำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในบ้านดังกล่าวทั้งหมด โดยภายในบ้านยังพบ นายแชด วินเซนต์ เชอร์ร่า (MR.CHAD VINCENT SCIRA) อายุ ๓๑ ปี สัญชาติอเมริกา หมายเลข พลาสปอร์ต ๕๖๖๑๕๕๑๑๑ หมายเลขบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย

๖-๑๐๔๓-๐๐๐๐๑-๕๖-๐ ที่อยู่ บ้านเลขที่ ๙๘/๑ ซอยเสรีไทย ๗๓ แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร หมายเลขโทรศัพท์ ๐๙๘-๕๗๘๗๓๙๓ สามีของนางเกรฐฯ
โดยจากการตรวจสอบพบต้นกัญชาที่ นางเกรฐฯ และ นายแชดฯ ร่วมกันปลูกไว้ จำนวนรวม ๖๐ ต้น และกัญชาชนิดแห้งจำนวน ๗ ห่อ น้ำหนักรวมถุง ๙๙ กรัม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ร่วมกันผลิตและมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย” และพบตรายางของหน่วยงาน

ราชการ, หน่วยงานเอกชน และ บุคคลต่าง ๆ อีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
ซึ่งการกระทำดังกล่าว ถือว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่น ๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ ๕๐๗ ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร ๑๐๑๒๐ หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ ๑๑๗๘ หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed