##POLICE NEWS update PLUS ## อธิบดีบุปผา จัดทีมงานตรวจเยี่ยมจุดบริการ สายเหนือคึกคักตั้งจุดบริการตรวจเช็ครถฟรี

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน จัดทีมผู้บริหารออกตรวจเยี่ยมจุดให้บริการเช็ครถฟรี พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ร่วมลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันที่ 14 เมษายน 2566 นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมจัดกิจกรรมลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมอบหมายให้หน่วยงานของกรมที่ตั้งอยู่ในภูมิภาค และมีที่ตั้งอยู่ใกล้หรือติดกับถนนสายหลักที่มีประชาชนใช้เป็นเส้นทางการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ตั้งจุดให้บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี รวมถึงเป็นจุดพักรถ ทั้งป้องกันการง่วงนอน พร้อมบริการน้ำดื่มแก่ประชาชนด้วย ได้รับรายงานว่า เส้นทางบนถนนสายเอเชียมุ่งหน้าไปจังหวัดทางภาคเหนือ ยังมีประชาชนเดินทางเป็นจำนวนมาก โดยเส้นทางหลักสายนี้ มีหน่วยงานของกรมตั้งจุดบริการประชาชนด้วย อาทิ จุดบริการของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน(สนพ.)สิงห์บุรี ส่วนสนพ.อุทัยและชัยนาท จัดให้บริการภายในสำนักงาน จึงมอบหมายให้นายเฉลิมพงษ์ บุญรอด รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการเขตภาคเหนือ

“เทศกาลสงกรานต์เป็นเทศกาลแห่งความสุขของคนไทย มีการเดินทางของประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะบนท้องถนน จึงขอให้ทุกท่านใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เดินทางถึงจุดหมายด้วยความปลอดภัย” นางสาวบุปผา กล่าว

ด้านของนายเฉลิมพงษ์ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน นางสาวบุปผา เรืองสุด ให้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการทางขึ้นเหนือ ประกอบด้วยพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท อุทัยธานี นครสวรรค์ พิจิตร และพิษณุโลก ซึ่งให้บริการประชาชนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่กลับมาเริ่มตั้งจุดบริการตรวจเช็ครถฟรีอีกครั้ง หลังจากหยุดไปในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 เมื่อ 2 ปีก่อน สร้างความตื่นตัวให้กับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง และทุกคนสมัครใจร่วมให้บริการประชาชนด้วยความเต็มใจ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ผู้ทำหน้าที่ประจำจุดนอกจากเป็นครูฝึกด้านช่างยนต์แล้วยังเป็นคนในพื้นที่ซึ่งไม่ได้เดินทางไปต่างจังหวัด จึงมีความพร้อมในการให้บริการแก่ประชาชน การให้บริการในครั้งนี้ ไม่เพียงบริการประชาชนที่เดินทางเท่านั้น

หน่วยงานของกรมยังเปิดให้บริการตรวจเช็คสภาพรถให้แก่ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ถือเป็นของขวัญที่ภาครัฐมอบให้แก่ประชาชนในเทศกาลปีใหม่ไทยด้วย ซึ่งช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการตรวจเช็คและซ่อมบำรุงยานพาหนะของครอบครัว ไปกว่ารายละ 200-500 บาท โดยส่วนใหญ่จะนำรถจักรยานยนต์มาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ตรวจเช็คสภาพยางและระบบเบรก เป็นต้น

ขอบคุณภาพ/ข่าว

###################################              พลอย รีพอร์ตนิวส์รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed