##POLICE NEWS Update PLUS## “สืบ ตม.3 ขยายผลออกหมายจับและจับกุมผู้ว่าจ้างขบวนการลักลอบขนคนต่างด้าวเข้าเมือง”

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย

กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าว การจับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยเป็นการขยายผลจับกุม นางสาวยุพาพร อายุ 41 ปี สัญชาติไทย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ จ.127/2563 ลงวันที่ 15 ก.ค.63 ให้จับกุมนางสาวยุพาพร อายุ 41 ปี สัญชาติไทย ในข้อหา “ร่วมกันช่วยเหลือ ซ่อนเร้น ด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายนั้นพ้นจากการจับกุม”
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุรศักดิ์ กับพวกพร้อมด้วยแรงงานต่างด้าว จำนวน 6 คน และของกลาง ได้แก่ รถยนต์กระบะส่วนบุคคล จำนวน 1 คัน, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง และรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 1 คัน โดยนายสุรศักดิ์ ได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีมีพฤติกรรมลักลอบขนคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งในชั้นจับกุมและสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยต่อมาจากการสอบสวนขยายผลทำให้ทราบข้อมูลกลุ่มเครือข่ายที่ยังหลบหนีอยู่ จึงได้ทำการสืบสวนและรวบรวมพยานจนปรากฏหลักฐานเพียงพอว่านางสาวยุพาพร เป็นผู้ว่าจ้างที่ได้หลบหนีไป จึงได้ขออนุมัติต่อศาลเพื่อออกหมายจับ นางสาวยุพาพร ดังกล่าว ต่อมาได้สืบสวนจนทราบว่า นางสาวยุพาพร ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้ติดตามจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขันและปราบปรามการกระทําความผิด
ในด้านต่างๆ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทําความผิด กรุณาแจ้งมายังสํานักงานตรวจคนเข้าเมือง
เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed