“นายจ้างอินเดียฝืนคำสั่งแรงงานโกงค่าแรง”

 

POLICE NEWS update PLUS ##

ตามนโยบายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์

ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากล หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรม
ข้ามชาติ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ

 

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ รอง ผบช.สงป. ปฏิบัติราชการ สตม.ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 และ พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 63 กก.สส.บก.ตม.4 และ สภ.บ้านไผ่ ได้ร่วมกันจับกุม MR.GIRISH สัญชาติอินเดีย อายุ 77 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพล ข้อหา “เป็นนายจ้างไม่จ่ายค่าจ้างแก่ลูกจ้าง ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานตรวจแรงงานไม่จ่ายเงินแก่ลูกจ้างตามกำหนด”
ก่อนการจับกุมได้มีผู้เสียหายเข้าพบชุดสืบสวน กก.สส.บก.ตม.4 แจ้งว่าตนได้รับความเดือดร้อนจาก MR.GIRISH นายจ้างชาวอินเดียที่ไม่ยอมจ่ายค่าจ้างแม้เจ้าพนักงานตรวจแรงงานสั่งให้จ่ายค่าจ้างแล้ว ชุดสืบสวนฯ จึงสืบค้นข้อมูลในระบบ BIOMETRICS พบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพล มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ จว.สมุทรปราการ และยังไม่มีข้อมูลการเดินทางออก จึงวางแผนเข้าทำการจับกุม โดยวันที่ 8 พ.ค. 63 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมขออนุมัติหมายศาลเข้าทำการตรวจค้นบ้านพัก แต่คนร้ายไหวตัวทันหลบหนีไปก่อน ต่อมาทราบว่าผู้ต้องหาได้เข้ามาในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จว.ขอนแก่น
เพื่อเจรจากับลูกจ้าง จึงประสานกับ สภ.บ้านไผ่ ไปดักซุ่มรอในพื้นที่ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะเข้ามา จนกระทั่งพบผู้ต้องหาปรากฏตัวบริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม นำส่ง พงส.สภ.บ้านไผ่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขอเรียนให้ท่านทราบว่า เรามีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขันและจับกุมปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed