“บก.ตม.1 เปิดทำงานเชิงรุกสนองนโยบาย ผบ.ตร. – ผบช.สตม. ออกบริการตรวจคนเข้าเมืองเคลื่อนที่ (Mobile Service) ต่างชาติสุดประทับใจ”

 

##POLICE NEWS Update PLUS##

วันนี้ 27 มิ.ย.63 เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/โฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ นำโดย พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก.ตม.1 พ.ต.ท.หญิง พรชนก เพชรกาฬ รอง ผกก.1 บก.ตม.1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง สุดารัตน์ ดวงแก้ว สว.กก.1 บก.ตม. และคณะเจ้าหน้าที่งาน Re-entry ได้ออกให้บริการนอกสถานที่ (Mobile service) ในประเภทโรงเรียน และโรงพยาบาล เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานที่มีชาวต่างชาติทำงานในส่วนที่เกี่ยวข้อง แบบถึงที่ไม่ต้องมาในเวลาราชการ รวมถึงเพื่อช่วยเหลืออำนวยความสะดวกและลดความเสี่ยงการติดเชื้อในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด -19

การให้บริการนอกสถานที่ (Mobile service) ณ รร.นานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ เขตสะพานสูง และ รพ.กรุงเทพฯ ในครั้งนี้เป็นการเปิดให้บริการในวันหยุดราชการ ตามโรงเรียนและโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่มีความประสงค์ในการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และการอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีก เพื่อเป็นการช่วยอำนวยความสะดวก และเพื่อลดความแออัดและความหนาแน่นให้แก่ชาวต่างชาติ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 โดยไม่ต้องเดินทางมาใช้บริการที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 แต่เป็นการออกให้บริการในรูปแบบเดียวกันทุกอย่าง โดยส่วนของการให้บริการนั้นได้มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ารับบริการ มีการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และมีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้ที่มารับบริการ

พล.ต.ต.ปิติ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการ ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.และผู้บังคับบัญชา ซึ่งสั่งการให้มีบริการขอยู่ต่อและให้บริการ การอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีกนอกเวลาราชการ เป็นการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ได้รับผลกระทบ และเป็นมาตรการในการลดความแออัด ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมถึงเป็นการส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของ สตม……

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed